พาพิน เกิดจากปัญหาในชีวิตคู่ ด้วยคำถามคลาสสิคว่า “วันนี้กินอะไรดี”

เคยกันมั้ยครับ ที่จู่ๆ คุณจะพบกับสถานการณ์ข้างต้น เมื่อเราไม่ทราบว่าคู่ของเรานั้นเค้าอยากกินอะไรดี หรืออยากไปเที่ยวที่ไหน และไม่ว่าคุณจะพยายามเสนออะไรๆไปก็ตาม ก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์คลี่คลาย... แต่แล้วก็มีอยู่หลายครั้งครับ ที่ผมบังเอิญนึกขึ้นได้ว่าเค้าเคยพูดถึงร้านนึง(ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ) หรือเคยเปิดรูปจากโทรศัพท์ให้ดูว่าอยากไปที่นี่ เมื่อนึกได้ดังนั้นผมจึงไม่รีรอรีบเสนอสถานที่ในความทรงจำเหล่านั้นไป ปรากฎว่าได้ผลครับ! เค้าโอเค​ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของบล็อคแห่งนี้ครับ เพื่อเป็นเสมือนคู่มือเตรียมความพร้อม ที่จะบันทึกหรือทำการบ้านร่วมกันก่อนการเดินทาง ให้เค้าได้ใส่สถานที่ที่อยากไปทั้งหมด ปักหมุดโลเคชั่น เวลาเปิด-ปิด คำโปรยที่ดึงดูดให้อยากไป เพื่อที่จะจบปัญหา ไปเที่ยวไหนดี กินอะไรดี ในชีวิตคู่ของเราครับ

สาเหตุที่เว็บบล็อคแห่งนี้อาจจะมีหน้าตาที่แปลกไปซักหน่อยนั้นก็เพื่อตอบโจทย์คุณแฟนเค้าครับ ที่จะได้สะดวกเวลาค้นหาสถานที่ที่เคยพินไปแล้ว และเราเองก็หวังว่าทุกท่านจะรู้สึกสะดวกเหมือนกันครับ เราอยากแบ่งปันสถานที่เหล่านี้ให้กับผู้ที่เข้ามาอ่านบล็อคทุกคนเพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว และส่งเสริมให้ธุรกิจต่างๆ เจริญเติบโตยิ่งๆขึ้นไป หากท่านใดมีสถานที่ไหนแนะนำบอกกันมาได้เลยนะครับ

ผมเชื่อว่าทุกท่านน่าจะเคยมีปัญหากับการท่องเที่ยวกันมาบ้างนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจะไปที่ไหนดี ที่เล็งๆไว้ ก็ต้องมานั่งเปิดหาเอาจากในโน๊ตที่จดไว้ ทำให้การเดินทางไม่ราบรื่นเท่าที่ควรก่อนอื่น ผมอยากจะขอเล่าไอเดียนึงให้ฟัง หากใครอยากไปทำตามก็สามารถทำได้เลยครับ
1. สมัครอีเมลของ Google
2. เปิดบัญชี Google Drive
3. คลิก +ใหม่ (+New) ที่ด้านซ้ายบนของจอ
4. เลือกเพิ่มเติม > Google My Map
เอาล่ะครับ ถึงขั้นตอนนี้ทุกคนก็จะมีแผนที่ส่วนตัวของตัวเอง เอาไว้พินสถานที่ต่างๆแล้วครับ เช่น หากคุณวางแผนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ ก็สามารถที่จะกรอกข้อความในช่องค้นหา แล้วเลือก +เพิ่มลงในแผนที่ เพียงเท่านี้คุณก็ปักหมุดสถานที่เป้าหมายไว้ในแผนที่ส่วนตัวได้แล้วครับ
ปล. อย่าลืมตั้งชื่อแผนที่นั้นด้วยนะครับ จะได้กลับมาค้นหาได้ง่าย เช่น เชียงใหม่ทริป เป็นต้น และเมื่อคุณจะกลับมาที่แผนที่นี้อีกครั้ง ก็เพียงเข้า Google Drive แล้วเปิดไฟล์แผนที่นี้ขึ้นมาได้เลย

Comments

  • No comments yet.
  • Add a comment